Cách lựa chọn Quà tặng cho doanh nghiệp

Thứ hai - 21/05/2018 16:40
Ngày nay, để có thể lựa chọn được một món quà tặng cho doanh nghiệp, bạn phải hiểu được tâm lí khách hàng cần gì, họ là khách hàng thân thiết hay chỉ mới bắt đầu quan hệ làm ăn, để từ đó bạn có thể đưa ra những quyết định quà tặng doanh nghiệp phù hợp nhất.
Quà tặng doanh nghiệp tất nhiên phải khác với quà tặng cho bạn bè, người yêu, người thân. Với bạn bè, người yêu, người thân thì quà tặng chỉ đơn thuần là vật biểu lộ tình cảm của người tặng dành cho người nhận. Còn quà tặng doanh nghiệp, bên cạnh tình cảm nó còn chứa đựng những mục đích kinh doanh khác. Bạn đã biết cách chọn quà cho doanh nghiệp sao cho độc đáo, ấn tượng chưa?

Quà tặng doanh nghiệp chia thành nhiều đối tượng: Quà tặng cho nhân viên, quà tặng cho khách hàng, quà tặng cổ đông và quan trọng là quà tặng cho đối tác. Với những đối tượng trên đã đủ làm cho doanh nghiệp đau đầu trong việc lựa chọn quà tặng rồi, với những nhân vật đặc biệt như đối tác kinh doanh thì việc tặng quà lại được đưa lên hàng đầu.

 

qua tang su kien grande


Đối tác, họ là ai? Đối tác, họ chính là những người đã, đang và sẽ tin tưởng, đồng hành, kề vai sát cánh cùng bạn để hợp tác làm ăn, đôi bên cùng có lợi. Họ có thể là khách hàng nhưng đồng thời cũng có thể là các doanh nghiệp đã từng hợp tác. Một công ty có thể có nhiều đối tác, kể cả các đối tác trong nước và nước ngoài.

Đối với quà tặng dành cho những đối tác, doanh nghiệp trong nước, việc chọn quà sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu đối tác là người nước ngoài thì sự khác nhau về văn hóa, tín ngưỡng sẽ dẫn đến những khó khăn khi chọn quà hơn. 

Quà tặng phổ biến nhất có thể là những lẵng hoa chúc mừng, bộ ấm tách thật tinh xảo hay những văn phòng phẩm như bút kí...


Trên thị trường quà tặng doanh nghiệp có vô số các món quà khác nhau để doanh nghiệp lựa chọn. Có những món quà thiên về vật chất, cũng có những món quà nghiêng về tinh thần. Chọn quà nào tùy thuộc vào từng doanh nghiệp họ coi trọng đối tác như thế nào.

Còn chúng tôi xin được tư vấn về món quà doanh nghiệp nên tặng cho đối tác là những món quà thiên về tinh thần hơn là vật chất. Bởi quà tặng là vật chất sẽ nhanh chóng đi vào quên lãng, còn quà tặng tinh thần sẽ tồn tại mãi với thời gian.

Gợi ý của chúng tôi về quà tặng doanh nghiệp độc đáo chính là những tặng phẩm có tính chất vinh danh được in, khắc chữ slogan, logo… thông qua công nghệ khắc hiện đại trên gỗ, mica hay kim loại. Ví dụ như đồng hồ, cúp lưu niệm, bảng vinh danh… là những lựa chọn mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây